Facebook Like Box
Video
 Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
Thống kê truy cập
 19 Trong ngày
 138 Trong tuần
 1.003 Trong tháng
 3.034 Cả năm
 3.034 Tổng lượt xem
2 Đang online

Hướng dẫn cách sửa máy cắt cỏ tại nhà tiết kiệm chi phí nhất

Cập nhật lúc 00:00:00 ngày 30-11--0001

Máy móc sử dụng một thời gian không thể tránh khỏi việc hỏng hóc và các sự cố sảy ra. Máy cắt cỏ cũng không phải là ngoại lệ. Một ngày đẹp trời máy cắt cỏ nhà bạn bị hỏng, bạn đang không biết sửa máy cắt cỏ thế nào? Vậy hãy bỏ ra 5 phút xem bài hướng dẫn cách sửa máy cắt cỏ tại nhà dưới đây để có thể tự sửa máy cắt cỏ và cũng để tiết kiệm chi phí nhất.

Đối với máy cắt cỏ hiện nay có hai loại máy: máy cắt cỏ chạy điện và máy cắt cỏ chạy xăng. Trong phạm vi bài này chúng ta chỉ đề cập tới loại máy chạy xăng và cách khắc phục sửa máy cắt cỏ chạy xăng này như thế nào. Bần cùng lắm thì mới phải mang đi cho thợ sửa đúng không nào? Còn tự sửa tại nhà được tại sao không nghiên cứu?

Xem thêm: Các loại Máy Bơm nước chất lượng cao chính hãng 

Sự cố máy cắt cỏ không hoạt động hay nói dân dã triệu chứng của nó là giựt hoài không nổ. Chúng ta sẽ đi phân tích và tìm ra nguyên nhân sau đó là cách khắc phục luôn. Với máy cắt cỏ chạy xăng tại gia đình hay sử dụng thì theo thời gian các bộ có nguy cơ bị hư hỏng nhiều khiến cho máy hỏng như:

Máy cắt cỏ dùng 1 năm: Giả dụ như bạn dùng máy cắt cỏ 2 lần 1 tuần, 1 lần dùng khoảng 30 phút tới 1 tiếng, sau khoảng 1 năm máy mới chỉ sử dụng khoảng 13 tiếng. Nếu trong năm đầu này tức là khoảng 13 tiếng sử dụng này mà máy không nổ hay khó nổ thì nguyên nhân nằm ở bugi dơ, hay xăng pha nhớt không đúng. 

Đối với xăng pha nhớt dùng cho máy cắt cỏ thì tỷ lệ xăng nhớt thay đổi từ 10:1 – 50:1. Giải pháp đơn giản là bạn nên sử dụng xăng loại high octane để máy cắt cỏ dễ nổ hơn. 

Máy cắt cỏ dùng 1-2 năm : Nếu có đủ điều kiện như đã nói ở trên (1 năm) mà máy cắt của vẫn khó nổ bạn nên thay chiếc bugi mới, kiểm soát xăng và bình chứa xăng coi chừng có nước hoặc cặn dơ.

Nói đến Bugi bạn cần chú ý: Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh Bugi định kỳ, việc làm này giúp bạn nhận biết được tình trạng của động cơ máy cắt cỏ để có thể kịp thời điều chỉnh cho máy luôn làm việc hiệu quả nhất. Khi vệ sinh Bugi cần làm sạch lớp than cacbon dính bám ở các điện cực và điều chỉnh lại khe hở đánh lửa giữ hai điện cực. 

Bạn có thể nhận biết tình trạng động cơ khi quan sát màu sắc của Bugi. Có 3 màu bạn cần chú ý: 

Bugi màu nâu nhạt và màu như màu đỏ gạch: Màu này báo cho bạn biết nhiên liệu hòa trộn tỷ lệ thích hợp và hệ thông đánh lửa đang hoạt động tốt, Bugi hoạt động đúng giải nhiệt độ quy định.

Bugi màu trắng và khô: Nếu thấy Bugi có màu như vậy tức là tỷ lệ hòa trộn nhiên lieuem dư gió thiếu xăng, Bugi có thể sẽ hoạt động không đúng dải nhiệt độ.

Bugi có màu đen và muội than bám nhiều:  Tức là nhiên liệu hoà trộn với tỷ lệ thiếu gió dư xăng, có thể bugi sử dụng loại quá nguội so với nhiệt độ của động cơ.

Bạn cũng nên tháo lọc gió để kiểm soát, đối với máy nào có bộ phận lọc gió nằm ở gần đất có thể là bụi bặm đã bám đầy.  Nói chung 1-2 năm đầu nguyên nhân máy cắt cỏ khó nổ đều phát xuất do cách sử dụng của người dùng mà tôi. Khi bạn tìm ra được nguyên nhân thì tức là bạn sẽ biết cách sửa máy cắt cỏ tại nhà như thế nào rồi. 

Máy cắt cỏ dùng 2-3 năm: Nếu máy đã sử dụng được 2 năm tới năm thứ 3 mà xuất hiện vấn đề khó nổ thì đây mới là giai đoạn máy có vấn đề thực sự.

Đầu tiên bạn nên kiểm soát 2 ống nylon PVC dẫn xăng, có thể bị lỏng, bị nứt xì (kể cả đoạn phía trong bình xăng). Tốt nhất thì bạn nên thay 2 sợi này đi, nhân tiện kiểm soát luôn bộ phận lọc xăng nằm ở cuối sợi dây đó phía trong bình xăng .

Từ giai đoạn này trở đi, trí nhơ rất cần thiết, những gì tháo ra thì phải nhớ lắp lại cho trúng chỗ. Bạn có thể tháo bu gi ra giựt máy xem có lửa hay không. Nếu như không thì rò rỉ đâu đó hoặc nút tắt máy đã bị chạm (cáy này thì rất ít xảy ra). Tuy nhiên bạn có thể biết được xăng có vào được xy lanh hay không bằng cách quan sát bu gi sau một số lần giựt máy, nếu bu gi vẫn khô queo là không xong rồi. Bạn biết nguyên nhân ở đâu rồi đó.

Máy cắt cỏ dùng trên 3 năm: Đối với máy sử dụng trên 3 năm thì việc máy khó nổ giựt bở hơi tai vẫn không nổ hay tắt nửa chừng là chuyện bình thường. Kiểu nó già nua rồi vậy. Vấn đề là nó nằm ở Carburator.

Trong cái Carburator, xăng sẽ được bơm lên bằng áp suất và các màng cao su mỏng. Sau 1 thời gian hoạt động các màng này sẽ bị xơ cứng hoặc tệ hơn là rách thì máy sẽ không nổ được hoặc khó nổ vì nó thiêu xăng. Vấn đề này đòi hỏi bạn phải thay nguyên mấy màng cao su có trong “carburator repair kit /set”

Trên đây là những thông tin hữu ích về máy cắt cỏ, hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức giúp bạn tự sửa máy cắt cỏ tại nhà mà không cần phải mang đến thợ sửa chữa. Nếu mua hàng tại các đại lý lớn bạn có thể liên hệ với kỹ thuật tại đó để được hỗ trợ tự sửa từ xa.

 Chúc bạn thành công!

m.me/THIENNONGCO.LTD
Đối tác